TTO – Cơ quan chống tham nhũng Campuchia (ACU) ngày 7-4 cho biết đại sứ Campuchia tại Hàn Quốc Suth Dina vừa bị buộc tội tham nhũng và biển thủ công quỹ.

campuchia-dai-su-han-suth-dina-epa-1460102186Đại sứ Campuchia tại Hàn Quốc Suth Dina (phải) dự phiên tòa tại Phnom Penh – Ảnh: EPA

BBC dẫn thông báo của ACU cho biết tài sản của ông Dina đã tăng 3 triệu USD sau khi ông nhậm chức đại sứ tại Seoul hồi tháng 2-2014.

ACU cáo buộc ông trục lợi hơn 100.000 USD từ việc bán nhãn dán visa và giữ tiền bảo hiểm của công nhân Campuchia qua đời tại Hàn Quốc.

Giám đốc ACU Om Yentieng cho biết điều tra nguồn tài chính của ông Dina cũng phát hiện thêm 500 mẩu đá quí và 12,7kg vàng với tổng trị giá khoảng 500.000 USD, nâng tổng giá trị tài sản tính bằng tiền mặt của ông lên 7,2 triệu USD.

“Chúng tôi có rất nhiều bằng chứng. Trước hết, ông ấy đã tích cóp 116.995 USD bằng việc bán miếng dán visa” – ông Yentieng cho biết. Hiện ACU cũng đang xem xét để đưa ra thêm các cáo buộc về ông Dina.

Ông Dina từ chối các cáo buộc trên, cho rằng việc bắt giữ ông là “không công bằng”. Trong khi theo AFP, nếu bị buộc tội, ông Dina có thể phải đối mặt với án tù lên đến 15 năm.

ACU bắt đầu nhảy vào cuộc điều tra ông Dina sau khi nhận được hàng loạt các đơn khiếu nại của công nhân Campuchia tại Hàn Quốc cũng như từ chính các nhân viên trong Đại sứ quán.

Tổ chức Minh bạch Thế giới xếp Campuchia vào danh sách những quốc gia tham nhũng nhất thế giới.

Anh Thư

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.

Posted by khaihuy

:

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.