TTO – 11 bang của Mỹ phải ban bố tình trạng khẩn cấp, hàng chục triệu người ở khu vực bờ đông nước Mỹ phải ngồi nhà tránh cơn bão tuyết mạnh.

New York City police monitor traffic during a heavy snowstorm, in New York January 23, 2016. New York City Mayor Bill de Blasio said that a travel ban due to the blizzard would be extended past midnight into the early hours of Sunday. REUTERS/New York City Police Department/Handout via Reuters THIS IMAGE HAS BEEN SUPPLIED BY A THIRD PARTY. IT IS DISTRIBUTED, EXACTLY AS RECEIVED BY REUTERS, AS A SERVICE TO CLIENTS. FOR EDITORIAL USE ONLY. NOT FOR SALE FOR MARKETING OR ADVERTISING CAMPAIGNS

Theo Sky News, hậu quả cơn bão khiến ít nhất 10 người Mỹ thiệt mạng trong các vụ tai nạn có liên quan đến thời tiết và hàng trăm ngàn ngôi nhà bị mất điện.

Đến sáng thứ bảy 23-1 (chiều tối giờ VN), bão Jonas đã phủ một lớp tuyết dày 60cm tại khu vực Washington DC, biến thủ đô của Mỹ thành một thành phố trắng toát.

Các chuyên gia dự báo tuyết và gió sẽ càng lúc càng mạnh hơn cho đến lúc suy giảm vào sáng chủ nhật (tối 24-1 giờ VN). Trong lúc này, Tổng thống Obama cũng đang phải trú ẩn bên trong Nhà Trắng.

“Tìm một nơi an toàn và hãy ở yên đó”, thị trưởng Washington Muriel Bowser kêu gọi cư dân.

Khoảng 85 triệu người tại ít nhất 20 bang nằm trên đường đi của bão, phạm vi của nó trải dài từ Arkansas đến New York.

Hàng ngàn chuyến bay tại Mỹ đã bị hủy, giao thông công cộng bị đóng cửa tại New York, Washington, Baltimore, Philadelphia và một phần New Jersey.

Vệ binh quốc gia được điều động đi giúp đỡ các tài xế bị mắc kẹt trong đêm, có hàng trăm người không thoát được đường cao tốc liên bang 75 ở Kentucky.

Thành phố New York, với lớp tuyết dày hơn 100cm, ra lệnh cấm đi lại. Nhà chức trách cho biết cơn bão đang trở nên mạnh hơn.

Các thành phố ven biển thuộc bang  New Jersey đang chứng kiến những cơn sóng ập vào đường phố cao hơn cả trận siêu bão Sandy hồi năm 2012.

Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ ghi nhận sức gió lên đến 120km tại Dewey Beach, Delaware. Bão Jonas nằm trong top 5 cơn bão lớn nhất từng được ghi nhận ở Washington và New York.

Minh Trung

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.

Posted by khaihuy

:

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.